Đóng lại
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN ẤM CHO EM

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của học sinh trong toàn Liên đội với các  bạn  có hoàn cảnh khó khăn . Hôm nay, ngày 30/1/2019, Liên đội Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý tổ chức chương trình “ Xuân ấm cho em”, nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và để khuyến khích tinh thần vượt khó trong học tập và đem lại chút ấm áp tình người cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội có một cái tết thật ấm áp.

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của học sinh trong toàn Liên đội với các bạn có hoàn cảnh khó khăn . Hôm nay, ngày 30/1/2019, Liên đội Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý tổ chức chương trình “ Xuân ấm cho em”, nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và để khuyến khích tinh thần vượt khó trong học tập và đem lại chút ấm áp tình người cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội có một cái tết thật ấm áp. Đến dự với chương trình có:

Thầy giáo Đinh Bá Quang – Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo Đồng Hới

Chị Hoàng Thị Thủy- Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đồng Hới

Chị Hồ Thị Lý cùng các thầy cô giáo ở trumng tâm Asemlink

Cô giáo Nguyễn Thị Mùi – Nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Bắc Lý.

Đại diện các nhà tài trợ có anh: Phạm Tân Phương

Đại diện Hội cha mẹ học sinh có chị: Nguyễn Thị Ngân.

Phụ huynh 5 học sinh được tặng 5 chiếc xe đạp, đó là :em Đặng Thái Sơn lớp 44; em Ngô Thị Khánh Huyền lớp 34;

Nguyễn Thị Lệ Thanh lớp 34; Lê Nguyễn Nhật Anh lớp 31; Lê Thị Hồng Phương lớp 53

Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo – Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường. Cô giáo Lê Thị Thúy Mai – P. Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn , cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, các em học sinh, các phụ huynh tham gia chương trình “ Xuân ấm cho em”.

Chương trình được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30 phút , những từ sáng sớm, các lớp đã tề tựu đông đủ để làm công tác chuẩn bị. Những bài hát mùa xuân thật rộn rã tạo cho không khí tràn ngập xuân trên ngôi trường Tiểu học số 2 Bắc Lý.

Đúng 8 giờ, cuộc thi gói bánh chưng bắt đầu. Các lớp ngồi ngay ngắn vào vị trí đã được phân công. Ở giữa là phụ huynh và cô giáo, vừa gói vừa hướng dẫn các em về nguyên liệu, cách cắt lá, xếp lá rồi cách gói. Cuối cùng là cách buộc bánh sao cho chặt, khín và vuông để khi luộc không bị nước vào. Các em HS trong Liên đội được trải nghiệm “ Gói bánh chưng tết” cùng các bạn trong lớp dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh.

Các em thật hào hứng và tự hào vì được tham gia vào hoạt động thật ý nghĩa.

Từ 9 giờ các nồi bánh chưng của các lớp bắt đầu được nấu.

Từ 14 giờ đến 15 giờ 30 các emh ọc sinh được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian như: “Thi đập bóng nước, thi kéo co”. Các trò chơi được diễn ra rất sôi nổi từ các lớp. Phần tháng thuộc về các đội chơi...... và được nhận các phần quà từ trung tâm NN Asem Link.

Từ 15 giờ 30 đến 16 giờ là chương trình đặc biệt giành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các nhà tài trợ và nhà trường: Với 5 chiếc xe đạp; 43 suất quà và những chiếc bánh chưng do các bạn trong toàn liên đội gói đã làm ấm lòng các bạn nhỏ và hi vọng các bạn có hoàn cảnh khó khăn sẽ ấm áp hơn trong các tết Kỉ Hợi này cùng với gia đình và người thân yêu.

Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ âm nhạc trong nhà trường với các tiết mục chào Xuân kỉ Hợi, đó là các bài hát:

 

Ngày tết quê em; Điệp khúc mùa xuân; Ngày xuân long phụng sum vầy; Em đi cùng mùa xuân. Đã làm cho chương trình “ Xuân ấm cho em” thật rộn ràng trong không khí hân hoan chòa đón măm mới. Xuân, xuân ơi, xuân đến rồi.... Những giai điệu mùa xuân đã vang lên cũng đã khép lại chương trình “ Xuân ấm cho em”. Hẹn gặp lại các bạn vào nùa xuân sau. Hy vọng một mùa xuân hạnh phúc với bao ước mong, hi vọng, đong đầy tình yêu và sự sẻ chia. Cầu mong cho năm mới gặt hái được nhiều thành công .

 


Tác giả: Lê Thị Thúy Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
NAM BẮC HỘI - Tiểu học số 2 bắc lý
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 140
Tháng trước : 284